Bác sĩ Andy Sun, một bác sĩ cấp cao của Bệnh viện Đại học Quốc dân Đài Loan, cảnh báo rằng: “Uống nước chưng cất và thẩm thấu ngược (RO) trong thời gian dài có thể gây nguy hại cho sức khỏe của con người”.
Bác sĩ Sun cho biết nhiều người có quan
niệm sai lầm rằng nước “tinh khiết” là rất tốt cho sức khỏe, nhưng
ngoài việc là nước sạch thì chắc chắn nó không tốt cho cơ thể con người.
Theo bác sĩ Sun, nước RO và chưng cất là những loại nước xấu vì chúng
thiếu các khoáng chất mà cơ thể con người đòi hỏi.
Khoáng chất trong nước, đặc biệt là các
ion canxi và magiê, là rất quan trọng cho cơ thể con người, để bảo vệ hệ
thống cơ thể khỏi các yếu tố có hại.
Bác sĩ Sun cho biết nghiên cứu này đã
được thực hiện trước đây khá lâu bởi các nhà khoa học Liên Xô trên các
loại nước khác nhau, cụ thể là, nước có “độ cứng” khác nhau. Hiểu một
cách đơn giản, nước với 100mg canxi và 100mg magiê/ lít sẽ có “độ rắn”
là 200.
thử nghiệm đã được tiến hành trên loại
nước với “độ cứng” bằng không (nước chưng cất hoặc RO), 50, 100, 250,
500 và 1.000. Kết quả cho thấy rằng nước chưng cất hoặc RO là tồi tệ
nhất, tiếp theo là nước có “độ rắn” 1.000, 500, rồi đến 250. Và nước có
“độ rắn” khoảng 150-200 là tốt nhất cho cơ thể con người.
Bác sĩ Sun cho biết uống nước chưng cất
và RO một thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát
triển của một người mà còn có thể gây kiệt sức do mệt mỏi dễ dàng. Ông
nói: “Quá trình làm cho nước ‘tinh khiết’ đã làm sạch các yếu tố có hại
của các nước, nhưng vấn đề là nó cũng sẽ làm mất những yếu tố hữu ích mà
cơ thể của chúng ta cần”.
Bác sĩ này cũng cho biết các khoáng
chất hòa tan chứa trong nước càng cao thì nước càng ít có khả năng hòa
tan, và như vậy càng tốt hơn cho cơ thể.
Ông nói: “Nước chưng cất và RO có khả
năng hòa tan rất cao, và khi chúng ta uống vào, nó không chỉ phân hủy
các chất có hại ra khỏi cơ thể chúng ta, mà còn phân hủy các khoáng chất
cần thiết của cơ thể của chúng ta, và tất cả những chất tốt và xấu sẽ
đều được thải ra khỏi hệ thống của chúng ta”.
Bác sĩ Sun cho rằng những người thường
chỉ uống nước chưng cất hoặc RO nên khắc phục bằng cách uống bổ sung
nhiều loại vitamin. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh: “Các loại vitamin sẽ giải
quyết vấn đề của họ, nhưng tốt hơn, họ vẫn phải cố gắng uống loại nước
tốt hơn”.
Có thể bạn quan tâm đến sản phẩm bán chạy nhất năm 2013 : may loc nuoc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét